Cao tốc Dầu giây – Liên Khương không chỉ thúc đẩy kinh tế liên vùng mà còn là đòn bẩy giúp giá trị bất động sản Bảo Lộc ngày càng tăng cao.

Thuộc quy hoạch mạng lưới đồng bộ thời kỳ 2021 – 2030, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương mở ra nhiều kỳ vọng về phát triển kinh tế, giao thông và đặc biệt tạo động lực cho bất động sản “cất cánh”.

Cao tốc Dầu giây – Liên Khương: Đòn bẩy tăng giá bất động sản Bảo Lộc

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương có tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 40.000 tỷ đồng, đi qua địa phận 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. Sau khi đi vào hoạt động chính thức, hệ thống cao tốc toàn tuyến sẽ có 4 làn xe theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế lên đến 100 km/giờ.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương bao gồm 3 dự án thành phần đó là Dầu Giây – Tân Phú; Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương được Chính phủ đồng ý giao Lâm Đồng tổ chức thực hiện đầu tư, theo phương thức đối tác công tư (PPP). Liên danh các nhà đầu tư gồm có Tập đoàn Đèo Cả, Tập đoàn Hưng Thịnh, tập đoàn Nam Miền Trung, tập đoàn T&T và tập đoàn Phương Trang.

Khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thiện sẽ trở thành tuyến đường giao thông trọng điểm, làm giảm áp lực giao thông trên Quốc ʟộ 20. Ngoài ra, sau khi hoàn thiện, thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Bảo Lộc sẽ được rút ngắn hơn một nửa, thay vì mất 4 tiếng di chuyển như hiện nay.

Sự xuất hiện của cao tốc Dầu Giây – Liên Khương còn mở ra nhiều kỳ vọng về phát triển kinh tế khu vực. Bởi lẽ, khi tuyến cao tốc được đưa vào hoạt động sẽ tạo động lực giúp thúc đẩy kinh tế liên vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Không những thế, tuyến cao tốc này đóng vai trò to lớn giúp kết nối giao thông vùng được thuận lợi hơn, tạo lợi thế phát triển cho ngành Du lịch địa phương cũng như thúc đẩy tam giác du lịch, trao đổi kinh tế với các thành phố lớn như Nha Trang – Đà Lạt – Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, kết nối giao thông thuận tiện với các tỉnh Đông Nam bộ và các tỉnh Tây nguyên.

“Thỏi nam châm” thu hút giới đầu tư bất động sản

TP. Bảo Lộc nổi lên như một điểm sáng đầu tư nghỉ dưỡng bậc nhất phía Nam bởi sở hữu miền khí hậu mát mẻ cùng vị thế đắc địa khi là địa phận kết nối trực tiếp của tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Thị trường nơi đây càng sôi động hơn khi HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về phương áɴ đầu tư Dự áɴ đường bộ cao tốc đoạn Tân Phú – TP. Bảo Lộc cũng như đồ áɴ quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 đang được Sở Xây dựng hoàn thiện trình UBND tỉnh phê duyệt. Đây được ví như thời cơ vàng để doanh nghiệp tụ hội, đón đầu làn sóng đầu tư, mở ra nhiều cơ hội gia tăng giá trị bất động sản trong tương lai.

Với những lợi thế sẵn có, cộng hưởng với sự đầu tư hạ tầng, Bảo Lộc đang là điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư. Nhiều doanh nghiệp đã đón đầu bằng những sản phẩm bất động sản mới mẻ, tạo nên sức hút không chỉ cho giới đầu tư mà còn cho những khách hàng mua để ở, nghỉ dưỡng. Một số tập đoàn lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Ecopark… đã tụ hội với đề xuất đầu tư loạt dự áɴ quy mô lớn trên các loại hình du lịch sinh thái, ᴅịᴄʜ vụ nghỉ dưỡng, khu đô thị.

Bắt nhịp xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng xanh, có yếu tố chăm sóc sức khỏe, Palm Garden được ra đời với sứ mệnh nuôi dưỡng các giá trị tinh thần từ sự kết nối với không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên. Thông qua đó, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau và là nơi để chủ nhân tương lai thể hiện sự am tường trong phong cách sống.

Có thể nói, sự xuất hiện của cao tốc Dầu Giây – Liên Khương không chỉ thúc đẩy kinh tế liên vùng mà còn là đòn bẩy giúp giá trị bất động sản Bảo Lộc ngày càng tăng cao, nhảy vọt trong tương lai.

Cao tốc Dầu giây – Liên Khương gồm 3 dự án thành phần, được chia làm 3 giai đoạn triển khai tương ứng

Giai đoạn 1: Tuyến Dầu Giây – Tân Phú, có chiều dài khoảng 60km, được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), đi qua địa phận 4 huyện (Thống Nhất, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú) của tỉnh Đồng Nai với tổng diện tích sử dụng đất 460ha.

Giai đoạn 2: Tuyến Tân Phú – Bảo Lộc với chiều dài khoảng 67km, đi qua địa phận Đồng Nai, Lâm Đồng với tổng vốn đầu tư khoảng 18.200 tỷ đồng. Trong đó vốn ngân sách nhà nước tham gia trong dự án dự kiến bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 – 2025 khoảng 9.700 tỷ đồng.

Giai đoạn 3: Tuyến Bảo Lộc – Liên Khương – đoạn cuối cùng trong Dự án Xây dựng tuyến đường cao tốc liên tỉnh Đồng Nai – Lâm Đồng với tổng chiều dài hơn 70km và có tổng vốn đầu tư hơn 14.000 tỷ đồng.

 

Đánh giá nội dung này