Bất động sản Tây Bắc TP.HCM sẽ nóng trong năm 2019?

Quỹ đất rộng, môi trường sống trong lành, hạ tầng giao thông kết nối ngày càng hoàn thiện là những điểm nổi bật khiến thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc TP.HCM ngày càng phát triển. Nếu như thời điểm năm 2017, thị trường bất động sản khu vực phía Tây Bắc TP. HCM khá im ắng, các giao dịch chủ yếu là đất nông nghiệp, đất ở của người dân địa phương thì gần đây, hoạt động mua bán nhà đất tại khu vực này đang “nóng” trở lại nhờ vào hạ tầng.

Theo đó, hàng loạt tuyến đường giao thông trọng điểm đang được đầu tư tại đây. Cụ thể, dự án cao tốc TP Hồ Chí Minh – Mộc Bài – 1 trong 7 dự án đường cao tốc ở phía Nam, nằm trong tổng số 21 tuyến cao tốc trong “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ngoài ra, thành phố cũng chuẩn bị mở rộng hàng loạt tuyến giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 8, 9, 15…

Khi các dự án này được đầu tư và hoàn thiện đưa vào sử dụng thì việc kết nối khu vực này với các khu kinh tế cửa khẩu, đô thị vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển ngày một thuận lợi hơn. Đây cũng chính là nền tảng quan trọng, tạo cú hích phát triển cho khu đô thị Tây Bắc trong tương lai gần.

Bên cạnh phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng kĩ thuật cũng được chú trọng đẩy mạnh, phục vụ đời sống của người dân khu vực Tây Bắc như: Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, hệ thống siêu thị, làng đại học Quốc tế Tây Bắc, sân Golf, công viên… Sau khi các công trình hạ tầng này được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, khu vực Tây Bắc TP. HCM sẽ thu hút một số lượng lớn người dân về sinh sống, tạo động lực cho thị trường bất động sản tại đây phát triển.

Hiện tại Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM được nhiều doanh nghiệp chú ý. Tập đoàn Vingroup với kỳ vọng hồi sinh dự án Khu đô thị đại học Quốc tế Việt Nam và Khu công viên sinh thái động vật bán hoang dã Safari, Tập đoàn Tuần Châu với đề xuất dự án Đại lộ ven sông, cùng với đó là sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi khác như Novaland, Hưng Thịnh… cũng nhanh chân gom quỹ đất khu Tây Bắc để thực hiện các dự án trong tương lai.

Lý giải nguyên nhân bất động sản Tây Bắc có xu hướng hút vốn đầu tư trong thời gian gần đây, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng việc quy hoạch lại định hướng phát triển từ phía Nam thành phố (quận 7, nhà Bè) sang khu Tây Bắc là nền móng vững chắc để các doanh nghiệp đón đầu cơ hội đầu tư.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cho rằng, khan hiếm quỹ đất vẫn là thách thức lớn với những doanh nghiệp muốn phát triển dự án tại khu vực trung tâm TP HCM. Do đó việc mở rộng ra khu vực vùng ven sẽ là xu hướng tất yếu trong thời gian tới

Còn theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, các khu vực vùng ven như khu Nam, khu Đông đã chứng kiến những cơn sốt nhà đất và đẩy mặt bằng giá lên quá cao. Với mức giá này, các khu vực đó không còn nhiều dư địa để mang đến kỳ vọng lớn cho nhà đầu tư. Ngược lại, các khu vực có mặt bằng giá thấp như Tây Bắc lại có nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

LIÊN HỆ 0904 537 937 gặp chủ đầu tư. a SƠn

Đánh giá nội dung này