Long An sắp có nhà máy điện mặt trời 42 triệu USD

Long An sắp có nhà máy điện mặt trời 42 triệu USD

Nhà máy dự kiến có công suất 40,6 MW, xây dựng trên diện tích đất 50,2ha, Khi vận hành cung cấp sản lượng điện năng trong năm khoảng 60 triệu kWh.

Vừa qua CTCP Năng lượng BCG Băng Dương (BCG Băng Dương), đơn vị thành viên của Bamboo Capital Group đã tổ chức động thổ dự án Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã tham dự buổi lễ.

Dự án nhà máy điện mặt trời ở Long An có tổng mức đầu tư 42 triệu USD, công suất 40,6 MW, xây dựng trên diện tích đất 50,2ha.

Khi vận hành, nhà máy cung cấp sản lượng điện năng trong năm tối đa khoảng 60 triệu kWh, góp phần tăng thêm công suất cho lưới điện Quốc gia.

Dự án còn bao gồm việc xây dựng trạm biến áp 110kV cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho các hồ chứa nước và đường dây truyền tải điện dài 9km.

Đơn vị tham gia thiết kế và giám sát dự án là Syntegra Solar đến từ Đức, được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

Đặc biệt, các tấm pin được sử dụng trong dự án là pin đa tinh thể poly c-Si giúp tỷ lệ hiệu suất của các tấm pin này lên đến hơn 18,1% (mức quy định là 16%). Tại Long An, ngoài dự án BCG Băng Dương, BCG cũng đang triển khai đầu tư 2 dự án năng lượng mặt trời khác là dự án GAIA với công suất 100MW và dự án Sunflower với 50MW.

Dự kiến, Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành trước tháng 6/2019.

Theo ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh, với là lợi thế về vị trí có nắng nhiều và bức xạ kéo dài, số ngày nắng trung bình khoảng 300 ngày trong năm, việc khởi công dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên này sẽ là cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển năng lượng mới của tỉnh Long An, là tiền đề để Long An phát triển nhiều nhà máy điện mặt trời khác trên địa bàn của tỉnh

Long An đang được nhà nước quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Các công trình giao thông cũng như hạ tầng đang được nâng cấp và xây dựng nhiều. Việc đó dẫn đến nhu cầu chỗ ở của người dân. Ngay thời điểm này các nhà đầu tư bđs hãy nắm bắt cơ hội.

Dự án đất nền mặt tiền Quốc lộ 50. Khu dân cư hiện đại bậc nhất. Liên hệ ngay với CĐT để được hỗ trợ tốt nhất

Gọi 0903.861.820 hoặc 0906.754.970

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *