Trong bối cảnh thị trường khó lường, thậm chí có phần trầm lắng, việc lựa chọn đầu tư vào bất động sản tại Bảo Lộc cần đảm bảo những nguyên tắc cơ bản.

Bảo Lộc hấp dẫn nhà đầu tư

Tiềm năng tăng trưởng của thị trường Lâm Đồng, nhất là thành phố Bảo Lộc, ngày càng nổi trội khi nơi đây được đẩy mạnh công cuộc xây dựng hạ tầng khu vực, kết nối giao thông đa hướng – nhiều chiều. Mới đây, Lâm Đồng được định hướng trở thành động lực tăng trưởng của khu vực Tây Nguyên và cả nước. Nhờ đó, bất động sản Bảo Lộc được dự đoán sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, khi tình hình kinh tế – xã hội trong khu vực dần ổn định.

Không phải ngẫu nhiên mà thành phố Bảo Lộc thuộc vào tầm ngắm “xanh” của các nhà đầu tư. Bởi lẽ, cùng với các huyện phía Nam, Bảo Lộc là cửa ngõ đón du khách đến với tỉnh Lâm Đồng. Với vị trí như thế, thời tiết trong lành quanh năm tại đây khiến Bảo Lộc được mệnh danh là “thiên đường khí hậu của Đông Nam Á”.

Bảo Lộc - vùng đất giàu tiềm lực đầu tư của tỉnh Lâm Đồng
Bảo Lộc – vùng đất giàu tiềm lực đầu tư của tỉnh Lâm Đồng

Bên cạnh đó, thành phố này còn được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều mỹ cảnh nổi tiếng như thác Đamb’ri, hồ Nam Phương, chùa Linh Quy Pháp Ấn… Với những lợi thế sẵn có, Bảo Lộc tạo nên điều kiện thu hút du lịch, không chỉ là nơi thích hợp để nghỉ dưỡng mà còn có thể khai thác tiềm năng, thúc đẩy bất động sản.

Đồng thời, hạ tầng tại thành phố Bảo Lộc cũng được ban lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm, đầu tư nguồn vốn, tập trung xây dựng các dự án, công trình để biến tiềm lực thành thế mạnh phát triển. Hạ tầng đô thị là một trong những yếu tố tiên quyết cho sự phát triển của thị trường nhà đất.

Trong tương lai, Bảo Lộc xác định mục tiêu trở thành khu đô thị loại II nên hạ tầng giao thông, mặt bằng đô thị, kinh tế khu vực sẽ được chú trọng phát triển hơn nữa, đảm bảo đáp ứng các tiêu chí được đề ra.

Những đồ án quy hoạch tầm cỡ được mở rộng, đề xuất xây dựng tại địa bàn ngày càng khiến cho Bảo Lộc gây ấn tượng với nhiều nhà đầu tư bất động sản. Nổi bật trong số đó là tuyến cao tốc huyết mạch Dầu Giây – Liên Khương được trao quyết định đầu tư vào ngày 20/11/2022.

Dự án này nằm trong quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, giúp từng bước xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, nâng cao khả năng kết nối vùng chặt chẽ, rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Đà Lạt đến TPHCM chỉ còn 3 giờ, thay vì 6 giờ như hiện tại. Từ đó, nâng cao năng lực thông thương, đối ngoại, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Song song đó, xu hướng bất động sản xanh nở rộ, xu hướng kiến trúc thân thiện với môi trường hay “wellness second home” gia tăng, khiến cho bất động sản tại Bảo Lộc ngày càng giá trị.

Những nguyên tắc “vàng” cho giới đầu tư tại thị trường Bảo Lộc

Hiện nay, muốn đầu tư bất động sản tại Bảo Lộc không phải là một điều quá khó khăn. Để xác định được sản phẩm tiềm năng, các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên căn cứ và những tiêu chí cơ bản dưới đây:

Nhà đầu tư cần xác định được sản phẩm chứa nhiều tiềm năng
Nhà đầu tư cần xác định được sản phẩm chứa nhiều tiềm năng

Đầu tiên là các nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ uy tín của đơn vị phân phối, phát triển và pháp lý của sản phẩm bất động sản. Các thông tin quy hoạch rõ ràng, minh bạch sẽ phần nào khẳng định tính an toàn của sự đầu tư và giá trị thật sự của sản phẩm.

Thứ hai, vị trí đắc địa mang đến tiềm năng tăng giá là một trong những điều cốt lõi để các nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm. Những sản phẩm nằm tại khu vực kết nối giao thương thuận lợi, hạ tầng được chú trọng cả về điện – đường – trường – trạm và môi trường an toàn, đảm bảo sức khỏe là nơi đáng để lưu ý.

Thứ ba, đơn vị vận hành chỉn chu, uy tín cũng góp phần quan trọng tạo nên giá trị sản phẩm. Bởi lẽ, nhờ đó, các nhà đầu tư có thể tiến hành kinh doanh sản phẩm bất động sản của mình một cách hoàn thiện và thuận lợi hơn.

Thứ tư, tính thanh khoản của sản phẩm cũng cần được đảm bảo. Với bối cảnh thị trường có những biến động, nhà đầu tư phải linh hoạt theo thời gian. Như vậy, một sản phẩm bất động sản sinh lời cả trong thời gian ngắn và dài hạn sẽ là điểm đầu tư hấp dẫn.

Một điều không thể bỏ qua nữa chính là chính sách hỗ trợ lãi suất đầu tư mà đơn vị phát triển, phân phối sản phẩm mang lại.

Để có thể đầu tư chính xác, phù hợp với những tiêu chí trên, nhà đầu tư cần tham khảo, chọn lọc thông tin sản phẩm từ các nguồn chính thống. Bên cạnh đó, nên đến tận nơi, trực tiếp quan sát và cảm nhận sản phẩm để phân tích về giá trị, tiềm năng sản phẩm.

Đánh giá nội dung này