Dù thị trường đang gánh chịu những “tàn dư” của dịch bệnh Covid-19, thế nhưng bất động sản nhà ở tại các tỉnh lẻ vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là từ người có nhu cầu mua để ở.

Dù thị trường đang gánh chịu những “tàn dư” của dịch bệnh Covid-19, thế nhưng bất động sản nhà ở tại các tỉnh lẻ vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là từ người có nhu cầu mua để ở. Theo những thống kê từ Google Trends, lượng tìm kiếm các từ khóa như “bất động sản”, “căn hộ chung cư”… trong tháng 2 và tháng 3 năm 2020 đều tăng.

Điều này đã phần nào khẳng định, nhu cầu sở hữu nhà ở sau dịch bệnh Covid-19 vẫn còn rất lớn. Mặc dù từ cuối năm 2019 đến nay, phân khúc nhà ở vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng, nhưng bất chấp dịch bệnh Covid 19, giá nhà ở Quý I 2020 vẫn tăng. Thị trường bất động sản tỉnh lẻ có nhiều tín hiệu tích cực, các hoạt động mua – bán bắt đầu sôi động trở lại với những chính sách kích cầu hấp dẫn.

Chưa kể, hiện nay cơ sở giao thông kết nối giữa vùng ven với các đô thị lớn ngày càng được đầu tư nâng cấp và cải thiện, đã rút ngắn tối đa thời gian di chuyển.

Cùng với đó, quỹ đất tại các thành phố lớn cũng đang dần bị thu hẹp, giới nhà giàu và các nhà đầu tư đã dần dịch chuyển về các đô thị vùng ven. Đây chính là cơ hội cho thị trường bất động sản nhà ở tỉnh lẻ phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Một số thị trường bất động sản tỉnh lẻ phía Nam đặc biệt là các tỉnh có tiềm năng công nghiệp đang được giới BĐS chú trọng đặc biệt

Nắm giữ nền tảng công nghiệp bền vững được xây dựng từ trước, nhiều tỉnh tại khu vực phía Bắc vẫn đang trong giai đoạn phát triển với nhiều tiềm năng. Đặc biệt là trong thời gian gần đây, các khu công nghiệp miền Bắc tiếp tục đón làn sóng đầu tư từ xu hướng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam, mang đến nhiều ưu thế vượt trội cho thị trường bất động sản.

Điểm chung của các tỉnh phát triển công nghiệp đều có dân số đông, tốc độ đô thị hóa ngày càng cao cùng mức thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng nhanh. Nhờ đó mà bất động sản tại các khu vực này cũng trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư.

So với các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… giá thuê đất, giá đền bù giải phóng mặt bằng tại những tỉnh lẻ khu vực phía Bắc không quá cao. Chính vì vậy mà các nhà phát triển bất động sản có thể tiếp cận được với những quỹ đất rộng tại khu vực đắc địa.

Theo quan sát, sau Bình Dương, hiện nay thị trường BĐS Long An đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, 

Long An là tỉnh có hơn chục khu công nghiệp với diện tích lớn thu hút lượng lao  động rất lớn

Được đánh giá là tỉnh có chính sách đầu tư thông thoáng và thuận lợi, Long An tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp. Cùng với đó, Long An cũng sở hữu vị trí và cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, phục vụ cho sự phát triển của các doanh nghiệp.

Một lợi thế vô cùng lớn của Long An chính là nguồn lao động dồi dào với trên 50% đã qua đào tạo. Bên cạnh đội ngũ lao động phổ thông, Long An còn thu hút các chuyên gia trong và ngoài nước cùng chuyển đến làm việc, sinh sống, kéo theo đó là nhu cầu sở hữu đất, nhà ở và thuê căn hộ cao cấp đạt chuẩn quốc tế tăng cao. Qua đó cho thấy bất động sản nhà ở luôn song hành cùng sự phát triển của công nghiệp. Cơ hội mở ra cho lĩnh vực công nghiệp chính là triển vọng để bất động sản nhà ở tăng trưởng. Xu thế này không chỉ ở Long An nói riêng mà cả ở các tỉnh có tiềm năng công nghiệp khác nói chung.

Có thể nói, bất động sản tỉnh lẻ là kênh sinh lời vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các sản phẩm BĐS nhà ở tại những khu đô thị cấp 2, nơi đang được đánh giá sẽ chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ từ làn sóng BĐS công nghiệp. .

Nhà đầu tư nên ưu tiên các dự án đã có pháp lý chuẩn, có vị trí đẹp, đầy đủ pháp lý và chủ đầu tư uy tín. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần chú trọng vào quy hoạch hạ tầng xã hội và tính kết nối giao thông của dự án. Các dự án bất động sản tại tỉnh lẻ nếu đáp ứng được những tiêu chí kể trên sẽ có tính thanh khoản cao cùng khả năng sinh lời hấp dẫn trong tương lai.

 

Đánh giá nội dung này